LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA CÔNG TY CHÚNG TÔI

1977: Ban đầu được thành lập là doanh nghiệp 100% vốn nhà nước, tên gọi ban đầu là Nhà máy Đông lạnh Long Định. Khởi đầu nhà máy với 3 tủ đông lạnh, sản xuất 30 tấn dứa đông lạnh khối với 3 ca mỗi ngày & 250 công nhân / ca. Sản phẩm chủ yếu là dứa xuất khẩu sang Nga và Đông Âu.
1992: Vegetigi đã cài đặt hệ thống đóng hộp đầu tiên của mình. Từ đó, chúng tôi không chỉ xuất khẩu dứa đông lạnh mà còn xuất khẩu dứa đóng hộp. Từ năm nay, chúng tôi cũng mở rộng thị trường sang Tây Âu và các thị trường khác.
1997: Với dứa vẫn là sản phẩm mang tính biểu tượng của chúng tôi, chúng tôi có nhu cầu mạnh mẽ về một hệ thống nước ép và cô đặc để tận dụng các phần cắt bỏ. Chúng tôi là công ty đầu tiên ở miền Nam Việt Nam chế tạo nước trái cây & lắp đặt dây chuyền chế biến cô đặc. Hệ thống của chúng tôi là từ công ty Đức Krupp, GFT. Các cuộc đàm phán, ký kết hợp đồng, cài đặt thực tế & đào tạo mất 3 năm từ 1994 đến 1997.
1998: Với sự cạnh tranh gay gắt trong ngành chế biến trái cây, chúng tôi đã loại bỏ 3 tủ đông tiếp xúc để lắp đặt IQF. IQF đầu tiên của chúng tôi được lắp đặt vào năm 1998 và cái thứ hai của chúng tôi được lắp đặt vào năm 2007. Chúng tôi cũng đã lắp đặt hệ thống tủ đông thổi khí vào năm 2016
2006: Công ty trở thành doanh nghiệp cổ phần và được đổi tên thành Vegetigi - Công Ty Cổ Phần Rau Quả Tiền Giang, trong đó cổ phần của Chính phủ giảm xuống còn 40%. Sau khi cổ phần hóa một phần, sản lượng của công ty đã tăng lên đáng kể, từ 7.618 tấn thành phẩm năm 2006 lên 14.632 tấn thành phẩm năm 2011.
2011: Chính phủ đã rút toàn bộ cổ phần của mình và Vegetigi đã trở thành tư nhân hóa 100%. Năm 2011 cũng là một năm thành công rực rỡ với sản lượng 14.622 tấn sản phẩm cuối cùng.
2012: Trong số nhiều công ty ở Việt Nam, chúng tôi được chọn là nhà cung cấp duy nhất trứng cút đóng lon và túi cho thị trường Nhật Bản. Chúng tôi không chỉ thực hiện các tiêu chuẩn sản xuất nghiêm ngặt của Nhật Bản mà còn cung cấp nguồn trứng cút chất lượng cao một cách cẩn thận. Chúng tôi đã hợp tác với các trang trại đủ tiêu chuẩn để đảm bảo nguyên liệu trứng cút không có kháng sinh. Chúng tôi có nhân viên của mình có mặt và giám sát thức ăn và việc nuôi dưỡng chim cút trong trang trại hàng ngày.
2018: Với sự cạnh tranh gay gắt về sản phẩm dứa, chúng tôi đã chuyển hướng tập trung sang xoài, thanh long và mít non. Chúng tôi là công ty đầu tiên tại Việt Nam xuất khẩu mít non đóng hộp với số lượng lớn kể từ năm 2018. Năm 2019, mít non đóng lon của chúng tôi được mua bởi Aldi, một trong những chuỗi siêu thị nổi tiếng nhất châu Âu.
2019: Từ chỉ một lượng nhỏ container xuất khẩu khi chúng tôi mới bắt đầu sản xuất trứng cút vào năm 2012, chúng tôi đã bán 90 container trứng cút trên toàn thế giới vào năm 2019: 66 fcls sang Nhật Bản, 18 fcls sang Singapore, 6 fcls sang Mỹ. Các thị trường chính của chúng tôi bao gồm Nhật Bản, Singapore và Hoa Kỳ
2020: Chúng tôi là công ty đầu tiên tại Việt Nam xuất khẩu mít non IQF với số lượng lớn sang Châu Âu với sản lượng 400 tấn / năm. Quả mít non IQF của chúng tôi sau đó được khách hàng của chúng tôi chế biến thành món ăn chay. Đây là kết quả của việc chúng tôi liên tục đầu tư vào R & D và chú trọng vào các sản phẩm sáng tạo.